ĂN GÌ? UỐNG GÌ? CHO CƠ THỂ THƠM THO

ĂN GÌ? UỐNG GÌ? CHO CƠ THỂ THƠM THO

Ăn gì để cơ thể có mùi thơm nồng nàn khiến chồng không muốn rời nửa bước?

Chanh: Bà chị em sáng nào cũng pha nước chanh để uống, vì các chất khử trùng tự nhiên và khả năng kháng khuẩn của chanh sẽ giúp loại bỏ mùi cơ thể và giảm hẳn cả hơi thở hôi do vi khuẩn gây ra. Ngoài ra, tính axit của nước chanh còn làm giảm độ pH của da khiến cho vi khuẩn gây mùi khó có thể tồn tại.
Rau mùi: Rau mùi là món ăn, là gia vị không thể thiếu của nhà em. Rau mùi vừa ngon lại còn thơm nữa, vì bản thân nó đã chứa một lượng chất diệp lục phong phú, có tác dụng kiềm hóa cơ thể, có nghĩa là sẽ giúp làm sạch máu và cải thiện mùi. Ngoài ra, các hiệu ứng kháng khuẩn của rau mùi sẽ chống lại các vi khuẩn gây mùi trong cơ thể cũng như hỗ trợ giải độc.

Cần tây: Cần tây tốt lắm các chị ạ. Nó cung cấp chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa tốt, đốt cháy nhiều calo, cung cấp vitamin K, folate, kẽm và magiê. Ngoài ra, mỗi khi nhai cần tây trong miệng, các chất androstenone và androstenol sẽ lan tỏa, ở lại trong cổ họng và mũi, khiến mùi hơi thở thơm hơn gấp bội lần.

Cà chua: Cà chua chứa các chất có khả năng kháng khuẩn và sát trùng giúp giảm lượng vi khuẩn gây mùi trong cơ thể. Ngoài ra, nhờ có chất làm se tự nhiên, cà chua sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông và ngăn chặn các đường dẫn tiết, do đó kiểm soát quá mồ hôi rất tốt.

Bí quyết của bà chị em là dùng nước ép cà chua để uống hoặc xoa vào những bộ phận mà cơ thể ra nhiều mồ hôi nhất, rồi để trong 10-15 phút thì đi tắm, sau đó rửa lại sạch sẽ là được.

Gừng: Đau bụng có thể dẫn tới hôi miệng, gừng giúp ổn định dạ dày, tạo ảnh hưởng mạnh mẽ lên hơi thở. Chị em chỉ cần trộn gừng với nước chanh và nước ấm có thể giúp kiềm chế mùi hôi miệng nha.

Cây hương thảo: Loại cây thảo mộc có mùi thơm này có thể chống lại bất kỳ loại mùi nào xuất phát từ cơ thể bằng cách ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi. Cây hương thảo nên sắc lên như trà rồi dùng để uống là tốt nhất ạ.

Cá thịt trắng: Trên thực tế, sự chuyển các protein có trong cá thịt đỏ sẽ khiến da bị tiết ra mùi khó chịu. Ngược lại, các loại cá thịt trắng như cá như cá rô phi, cá tuyết hay cá bơn… sẽ giúp ích cho phụ nữ đánh bay hết các mùi khó chịu. Cho nên, bữa cơm của nhà em cực ưu tiên những loại cá như thế này.

Trà xanh: Sáng nào đi làm em cũng uống một tách trà xanh. Trà xanh giàu chất chống oxy hoá có thể giúp ngăn ngừa hơi thở hôi, mùi cơ thể và mùi hôi từ bàn chân. Trà xanh còn sản xuất chất glutathione, có tác dụng vận chuyển loại bỏ độc tố độc hại ra khỏi cơ thể. Các chất độc càng ít, cơ thể càng ít mồ hôi.

Ngoài ra bạn phải biết cách vệ sinh cơ thể, đồng thời sử dụng những sản phẩm chuyên để ngăn mùi cơ thể.

← Bài trước Bài sau →